8 CHÚ Ý VỀ PHONG THỦY CHO KHÔNG GIAN SỐNG CỦA TRẺ CHA MẸ NÊN BIẾT

8 CHÚ Ý VỀ PHONG THỦY CHO KHÔNG GIAN SỐNG CỦA TRẺ CHA MẸ NÊN BIẾT

8 CHÚ Ý VỀ PHONG THỦY CHO KHÔNG GIAN SỐNG CỦA TRẺ CHA MẸ NÊN BIẾT - Phong thủy Thuận Minh : Chuyên Tư Vấn về mệnh lý - bát tự. Bố Trí Phong Thủy Nhà Ở, Kinh Doanh, Đầu Tư đưa ra nhận định phòng chống rủi ro tốt nhất.

 

1 Phòng ngủ của trẻ:

Trong phong thủy học, khi bố trí phòng trẻ em cần chú ý những điều sau:

   thứ nhất  Tường phòng: trên tường không nên dán giấy tường có màu sắc quá rối, nếu không sẽ dễ khiến trẻ nóng nảy, không kiên nhẫn, không được dán các hình vẽ quái dị, một số đồ trang trí có hình thù kỳ quái sẽ gây bất lợi cho việc rèn luyện tính cách lành mạnh tích cực của trẻ.

   thứ hai Sàn phòng: nên dùng sàn gỗ, vì thảm thường có nhiều bụi, do đó phòng trẻ em không nên trải thảm.

   thứ ba Trần phòng: màu trần phòng nên dùng màu trắng sữa, màu quá sậm hoặc tối có ảnh hưởng nhất định đến trạng thái tinh thần của trẻ.

   thứ tư Ánh sáng trong phòng phải đầy đủ: trong phòng phải có cửa sổ và luôn thông gió để đảm bảo không khí trong lành.

   An toàn là một trong những trọng điểm trong bố trí phòng trẻ, ngoài việc tránh xa phòng bếp, phòng vệ sinh, trong phòng cũng không cần bài trí quá mức, vật dụng nên làm bằng gỗ để dễ vệ sinh, tốt nhất không dùng thảm để tránh thêm chất khí có hại.

2 Cần chú ý những gì khi kê bàn học và giường cho trẻ ?

Bàn học và giường ngủ của trẻ đều là những đồ vật quan trọng trong phòng trẻ em, khi kê cần chú ý những vấn đề sau :

Bàn học : theo phong thủy học, bàn học của trẻ nên kê ở vị trí Văn Xương để giúp trẻ tiến bộ trong học tập. Phải chú ý bàn học không được chính đổi cửa chính, không được hướng về phòng vệ sinh, cũng không được kê dưới kệ bếp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc học tập và sự trưởng thành của trẻ.

Giường: thông thường, giường trẻ nên kê về hướng đông và đông nam, vì hai hướng này thuộc Mộc, có lợi cho sự trưởng thành của trẻ. Ngoài ra, phía tây và phía bắc tương đối yên tĩnh, cũng là lựa chọn phương vị tốt. Còn phải chú ý vị trí giường của trẻ không được gần ban công, đầu giường không được chính cửa phòng, không được đặt đồ điện, phía trên giường không được có xà ngang, nếu không sẽ bất lợi cho sự trưởng thành của trẻ.Giường của trẻ con nên cùng hướng với cha mẹ để tang cường tình cảm cha mẹ và con cái, nếu trong nhà có nhiều trẻ cùng dùng chung một căn phòng thì cần kê giường chúng theo cùng một hướng để giảm mâu thuẫn giữa chúng.

 

3 lựa chọn Đồ dùng trong phòng trẻ:

 nên Lựa chọn đồ dùng trong phòng trẻ em cũng là nghệ thuật, khi chọn mua và bố trí, phụ huynh cần chú ý mấy vấn đề sau:

 • Hình dạng đồ dùng nên là hình tròn, vì hình tròn sẽ an toàn hơn cho trẻ khi sử dụng.

 • Màu đồ dùng nên dùng màu sáng để giúp khơi dậy trí lực của trẻ, nhưng phải chú ý màu sắc không được hỗn loạn, nếu không sẽ dễ khiến trẻ nóng nảy không tập trung chú ý.

 • Vật dụng trong phòng trẻ không được quá nhiều để dành nhiều không gian chơi và hoạt động cho trẻ.

4. Việc chiếu sáng trong phòng trẻ cần chú ý:

 • Bố trí chiếu sáng tốt trong phòng trẻ sẽ có lợi cho sự trưởng thành lành mạnh của trẻ. Thông thường, phòng trẻ tận dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Vì vậy, trong phòng phải có cửa sổ để có thể mở thông gió và để ánh nắng mặt trời chiếu vào.

 • Về việc chọn đèn chiếu sáng, nên dùng đèn treo tường, vì hệ số an toàn của đèn treo tường cao nhất, hơn nữa ánh sáng của đèn treo tường cũng dịu hơn, rất phù hợp với việc chiếu sáng cho phòng trẻ em.

 • Có trẻ sợ tối, đêm khó ngủ, lúc nào có thể dùng đèn ngủ, hiệu quả tương đối tốt.

4. Bố cục của phòng trẻ cần chú ý những điều sau: 

 • Trước hết, phòng trẻ cần tránh xa phòng bếp, phòng vệ sinh, tránh bị ảnh hưởng của khói dầu, khí ẩm, uế khí.

 • Thứ đến, môi trường bên ngoài phòng trẻ cũng rất quan trọng, nhất định phải tránh dây điện cao thế, đường và cầu thang trực xung.

 • Tiếp theo, đồ dùng trong phòng trẻ không được có góc nhọn, đồng thời tránh dùng đồ thủy tinh, kẻo gây thương tích cho trẻ.

 • Ngoài ra, chiếu sáng, kê giường, đồ dùng, sàn, cửa sổ, tường của phòng trẻ đều cần phải chú ý, cố gắng tạo một không gian ấm áp cho sự trưởng thành lành mạnh cho trẻ.

5. Phương vị cho phòng của trẻ: 

 • Trong phong thủy học, phía đông, phía đông nam ngôi nhà đều phù hợp để đặt phòng trẻ em, bởi vì buổi sáng, hai phương vị này tiếp xúc với mặt trời sớm nhất, có lợi cho sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.Cũng vậy, phía tây ngôi nhà cũng tiếp xúc với ánh nắng đầy đủ vào buổi chiều, nên đây cũng là lựa chọn tốt nhất để đặt phòng trẻ em. chọn vị trí vượng sơn, vượng hướng để bố trí phòng cho trẻ.

 •  Trong phong thủy học, phương vị phòng trẻ em và ngũ hành của trẻ có mối quan hệ mật thiết.

 • Trẻ có ngũ hành khuyết Kim thì phương Tây và Tây Nam là những phương vị tốt nhất, trẻ có ngũ hành khuyết Mộc thì phương đông và Đông Nam là những lựa chọn tốt, trẻ có ngũ hành khuyết Thủy thì phương Bắc sẽ có tác dụng bù đắp tương ứng, trẻ có ngũ hành khuyết Hỏa nên chọn phương Nam làm phương vị phòng trẻ, còn trẻ ngũ hành khuyết Thổ thì phương Tây Nam và Đông Bắc là những lựa chọn tốt nhất.

6. Những vị trí trong nhà không nên đặt phòng :

 •   Trước hết, phương Tây Bắc không nên chọn làm phòng ngủ của trẻ. Vì phương vị này trong phong thủy học là biểu tượng của quyền uy, đặt phòng của trẻ ở đây bất lợi cho việc tạo dựng tính cách lành mạnh tích cực cho trẻ.

 • Thứ hai, bên cạnh phòng máy cũng không nên dùng làm phòng trẻ em, vì tiếng ồn của phòng máy sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của trẻ, bất lợi cho sự trưởng thành lành mạnh về tâm sinh lý của trẻ.

 •  Thứ ba, phòng gần ban công không nên dùng làm phòng trẻ, ánh sáng tương đối mạnh trên ban công  sẽ khiến việc học của trẻ bị ảnh hưởng nhất định, ngoài ra gần sát ban công sẽ không an toàn.

 •   Phòng của trẻ là khoảng không gian nhỏ thuộc về chúng, bố trí tinh tế  sẽ không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ, mà còn có ích cho sự trưởng thành mạnh về tâm sinh lý của trẻ.

 •   Muốn tạo dựng tính độc lập cho trẻ từ bé, có thể tận dụng cách bố trí đồ dùng, đồ chơi trong phòng trẻ để tạo ra môi trường thuận lợi, thí dụ đặt một cái tủ trong phòng trẻ để tạo ra môi trường thuận lợi, thí dụ đặt một cái tủ trong phòng và rèn luyện thói quen hoạt động chân tay và trí óc cho trẻ. Lựa chọn đồ chơi cho trẻ cần chú trọng phát huy trí tưởng tượng và năng lực sáng tạo cho trẻ.

 • Các đồ trang trí trong phòng cũng cần xét đến đặc điểm phát triển tâm sinh lý của trẻ , thí dụ một số tranh ảnh hình mãnh thú thì không nên treo trong phòng trẻ, vì sẽ bất lợi cho việc bồi dưỡng tính cách lành mạnh cho trẻ.

 7. Những công năng cần có hợp phong thủy cho trẻ:

 • Phòng trẻ em là một khoảng không gian riêng tự do an toàn thuộc về trẻ , khi bố trí phòng cho trẻ, phụ huynh phải xét đến những thời kỳ quan trọng trong sự phát triển tâm sinh lý và tính cách của trẻ, bài trí của căn phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự trưởng thành và phát triển tương lai cho trẻ.

 • Về thiết kế vật dụng, phụ huynh cần rèn cho trẻ khả năng quan sát sự vật,hoạt động chân tay và trí óc, chọn đồ chơi trong phòng phải chú trọng những đồ chơi có các chủng loại khác nhau, công năng khác nhau để phát triển đầy đủ trí tưởng tượng của trẻ, cách bài trí cũng cần phải chú ý để dần làm cho trẻ biết phân loại đồ chơi, tạo thói quen sinh hoạt tốt.

8.cửa sổ phòng trẻ cần chú ý: 

  Cửa sổ cũng có vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của trẻ. Thông thường phụ huynh cần chú ý những điểm sau:

 • Cửa sổ phải lắp rèm cửa, ban ngày vén rèm lên để thông gió và để ánh sáng chiếu vào, đảm bảo trong phòng đầy đủ anh sáng. Ban đêm đóng cửa sổ và kéo rèm lại để sự vật bên ngoài không quấy rối giấc ngủ của trẻ.

 • Cửa sổ phòng trẻ tốt nhất là không dùng cửa sổ sát đất, vì cửa sổ sát đất dễ gây cảm giác trống rỗng, bất lợi cho tâm hồn của trẻ.

 


Giao hàng Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi trả hàng Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất, Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt